Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: “Khát vọng dám dấn thân vì những điều tốt đẹp của thanh niên thế hệ Z”


26-03-2022

Sáng ngày 26/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2022).

Chương trình được tổ chức tại Hội trường 11/10, Trường ĐHSP Hà Nội và được truyền hình trực tiếp thông qua hệ thống học tập CST và fanpage Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, theo dõi, chia sẻ của đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã thực hiện trong năm học vừa qua, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho sinh viên, học sinh toàn trường. GS. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tới những kì vọng dành cho thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà trường - thế hệ Z: “thế hệ mà thế giới nằm trong tầm tay các em”, các em hãy mang “sức sống, tâm hồn trong trẻo, vô tư, cao thượng và lãng mạn” đồng hành cùng thời đại, dám dấn thân, dám hành động vì những điều tốt đẹp mà không đắn đo, tiếc nuối “như cánh diều gặp gió, như con thuyền ra khơi lồng lộng: khoáng đạt và đầy rộng lượng”, để mai sau khi nhớ lại, các em có thể “tự hào về một thời mà mình đã đi qua”, thế hệ Z: “thế hệ thanh niên đồng hành cùng thời đại”.

Tại lễ kỷ niệm, TS. Đinh Minh Hằng, Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong các hoạt động chính trị, tư tưởng và công tác học sinh sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chào đón mùa xuân thứ 91 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Bí thư Đoàn trường cũng đồng thời nhắc tới khát vọng của những đoàn viên thanh niên, những người “trẻ tuổi, trẻ lòng” không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, đóng góp cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong bối cảnh có nhiều thử thách, biến động của đời sống xã hội, đoàn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã không chỉ nỗ lực để giữ vững vai trò tiên phong mà lớp lớp đoàn viên đi trước của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đặt nền móng: Phong trào Ba sẵn sàng, Phong trào Thanh niên tình nguyện,… mà còn mở ra những cách tiếp cận mới cho công tác Đoàn, hướng tới việc phát triển và rèn luyện tốt hơn nữa: phẩm chất đạo đức, giá trị văn hóa, ứng xử văn minh, và tinh thần HNUE – tinh thần đã trở thành căn cốt của mỗi sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội: “Chuẩn mực – Sáng tạo – Tiên phong”.

Tại buổi lễ, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội cũng vui mừng trao tặng giải thưởng 26/3 lần thứ XVIII và giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ V dành cho cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên và hoạt động nghiên cứu khoa học.

Buổi lễ cũng ghi dấu những khoảnh khắc xúc động trong video tổng kết hoạt động hỗ trợ phòng chống COVID-19 của đoàn viên Nhà trường. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID, hơn lúc nào hết, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau: từ việc chuyển đến tận tay bạn những nhu yếu phẩm, hỗ trợ bạn học tập online, hay quan tâm thăm hỏi khi trong lớp có bạn dương tính với COVID-19 quá 07 ngày, những điều nho nhỏ ấy giúp cho hành trình khỏi bệnh trở nên ngắn hơn, khiến cho mỗi ngày đến trường trở nên có ý nghĩa hơn, góp phần làm cho đoàn viên, thanh niên thêm gắn bó với mái trường đại học mà các bạn đã dành cả tuổi thanh xuân để học tập, rèn luyện và cống hiến.

Thay mặt cho BCH Đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội, đ/c Bí thư Đoàn trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, Đảng Uỷ, Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chỉ đạo và định hướng; các thế hệ cựu Cán bộ Đoàn đã ủng hộ và hỗ trợ; các khoa, phòng ban chức năng trong Nhà trường đã quan tâm và đồng hành cùng Đoàn trường.

Xin chúc Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn giữ vững vị thế là cơ sở Đoàn tiên phong trong hệ thống cơ sở Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng toàn quốc!

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm làm Lễ chào cờ

TS Đinh Minh Hằng - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

GS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội nói chuyện với Đoàn viên, Sinh viên tại Lễ kỷ niệm

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng và trao giấy khen cho BCH Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội

Trao Giải thưởng 26/3 và Giải thưởng Sáng tạo trẻ cho Đoàn viên, Sinh viên có thành tích xuất sắc

Sinh viên Tô Đức Anh Khoa LLCT - GDCD đại diện cho Đoàn viên nhận giải thưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bài và ảnh: Đoàn thanh niên Trường ĐHSPHN


Post by: Nguyen Van Nghiep
26-03-2022