TUẦN RÈN LUYỆN NVSP VÀ HỘI THI NGHIỆP VỤ CẤP TRƯỜNG NĂM 2022

Hội thi Nghiệp vụ cấp trường bao gồm hai phần thi: Clip truyền thông và Sân khấu hóa. Ở phần thi Clip truyền thông, các khoa dựng clip để quảng bá về chuyên ngành đào tạo và những đặc trưng của từng khoa và của nhà trường. Các clip dự thi thể hiện góc nhìn độc đáo và những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của sinh viên khi giới thiệu về chuyên ngành đào tạo của khoa mình. Kết quả thi Clip truyền thông như sau: Giải nhất - Khoa Ngữ văn; Giải nhì - Khoa Hoá học và Khoa Giáo dục Đặc biệt; Giải ba - Khoa Tiếng Anh và Khoa Giáo dục Quốc phòng.

Ở phần thi Sân khấu hóa, qua các nội dung thi Chào hỏi, Giải quyết tình huống sư phạm và Hiểu biết sư phạm, 21 đội dự thi đã thể hiện những tài năng đa dạng, vốn hiểu biết phong phú về ngành giáo dục, về các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước và sự khéo léo khi xử lí các tình huống sư phạm gắn liền với thực tiễn công việc giảng dạy và giáo dục của người giáo viên. Sau khi có kết quả ba nội dung thi Chào hỏi, Giải quyết tình huống sư phạm và Hiểu biết sư phạm, 5 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào tham dự thi Hùng biện để chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của sinh viên sư phạm về trách nhiệm của người giáo viên, của sinh viên sư phạm với những vấn đề xã hội và những vấn đề lớn của ngành giáo dục hiện nay. Kết quả chung cuộc phần thi Sân khấu hóa: Giải nhất - Khoa Ngữ văn; Giải nhì - Khoa Tâm lý Giáo dục và Khoa Sinh học; Giải ba - Khoa Hoá học, Khoa Giáo dục Mầm non và Khoa Vật lý.

“Giáo dục không phải là đong cho đầy thùng mà là thắp lên ngọn lửa” (William Butler Yeats), đào tạo giáo viên không những phải trang bị cho sinh viên sư phạm kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp mà còn phải thắp sáng ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu trẻ, của tinh thần nhiệt huyết, đam mê. Ngọn lửa đó đã và đang bền bỉ cháy sáng qua mỗi mùa Nghiệp vụ Sư phạm của Trường ĐHSP Hà Nội như thế.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ Hội thi Nghiệp vụ cấp trường năm 2022:


Source: 
17-11-2022
Tags