KHÓA TẬP HUẤN: “ÁP DỤNG KỶ LUẬT TÍCH CỰC TRONG QUẢN LÝ LỚP HỌC Ở TRƯỜNG MẦM NON”

         Đây là một trong chuỗi hoạt động được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018- 2025 của Bộ GDĐT (Đề án 33) và Tổ chức Save the Children. Khóa tập huấn đươc tổ chức hai đợt tại Hà Nội và thành phố Huế. Đợt tập huấn thứ nhất diễn ra tại Trường ĐHSP Hà Nội đã thu hút sự tham gia của các học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và một số trường mầm non khu vực miền Bắc, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Thanh Hóa.

PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trưởng Khoa GDMN Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chào mừng tại khóa tập huấn

PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trưởng khoa Giáo dục mầm non nhấn mạnh: “Áp dụng kỳ luật tích cực trong quản lý lớp học là một kỹ năng nền tảng của nhà giáo dục để có thế tổ chức tốt các hoạt động giáo dục cho trẻ em. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều nhà tuyển dụng phản hồi rằng họ chưa hài lòng về kỹ năng này ở sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non, thậm chí ngay cả ở một số giáo viên đã có kinh nghiệm làm việc môt vài năm. Đây là điều khoa Giáo dục mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội trăn trở trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo và xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng giảng viên”.

Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung chính bao gồm: (1) Thực trạng và nguyên nhân của việc trừng phạt trẻ; (2) Sự cần thiết phải sử dụng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực; (3) Các nhóm biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực trong quản lý lớp học.

Báo cáo viên và học viên tham gia khóa tập huấn

Khóa tập huấn được đánh giá cao về sự phù hợp, thiết thực về nội dung, hình thức tập huấn dựa trên trải nghiệm của người học, người học được tham gia tích cực vào các hoạt động thực hành, trao đổi, chia sẻ. Các học viên đều mong muốn Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn nhằm tạo cơ hội học tập nâng cao chuyên môn cho giảng viên các cơ sở đào tạo giáo viên mầm non.

Tin bài và ảnh: Khoa Giáo dục Mầm non


Source: 
03-10-2022
Tags