Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tham dự chương trình về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên đoàn. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, nguyên Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trưởng đoàn và các chuyên gia là thành viên của đoàn đánh giá; các quan sát viên ngoài Trường. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Trường ĐHSP Hà Nội), có GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng; GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; thầy cô trong Ban Giám hiệu; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị, lãnh đạo phân hiệu Hà Nam, Hội đồng tự đánh giá, Trưởng các nhóm chuyên trách và thư ký nhóm. 

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chào mừng và cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành cùng Trường ĐHSP Hà Nội từ năm 2017 đến nay. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định kiểm định, đánh giá ngoài đã trở thành việc làm thường xuyên, quen thuộc đối với công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường, đồng thời nhận định đây là cơ hội để Nhà trường nhìn nhận lại các hoạt động, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia nhằm cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội trong thời gian tới. Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong thời gian đoàn chuyên gia ĐGN làm việc.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu chào mừng

Phát biểu tại chương trình khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gửi lời cảm ơn lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội đã có sự ghi nhận và đánh giá khách quan về hoạt động đánh giá của Trung tâm, đó là động lực cho đoàn chuyên gia tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn của mình. Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường ĐHSP Hà Nội, các Khoa, các đơn vị rà soát tổng thể  hoạt động nhằm hướng tới sự hoàn thiện và hiệu quả các mặt hoạt động trong thời gian tới. Với tinh thần đó, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, đơn vị và cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc này, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã trình bày báo cáo tổng quan về Nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin phản hồi từ các bên liên quan để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Trường ĐHSP Hà Nội theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch Đoàn sẽ ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường ĐHSP Hà Nội (chu kỳ II) vào ngày 20/3/2023.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Tin bài: P.HCĐN

Ảnh: Linh Lê


Source: 
16-03-2023
Tags