Kết nối và Đồng hành: "Hoạt động cùng trẻ mầm non ở nhà"

Trong bối cảnh trẻ mầm non ở nhiều tỉnh, thành phố chưa được tới trường do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc duy trì giáo dục trẻ mầm non ở nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tổ chức hoạt động giáo dục con trong gia đình là nhiệm vụ còn tương đối “mới mẻ” với các bậc phụ huynh. Độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, vậy phát triển toàn diện là như thế nào? Để giúp con phát triển toán diện, các bậc phụ huynh cần lưu ý gì khi chơi cùng trẻ hay khi dạy trẻ làm việc nhà? Làm thế nào để việc “ở nhà cùng con” diễn ra thật vui vẻ, nhẹ nhàng mà vẫn đạt hiệu quả giáo dục? Đây chính là các vấn đề chính mà ThS. Nguyễn Thị Luyến – giảng viên khoa Giáo dục mầm non chia sẻ trong buổi tư vấn trực tuyến “Hoạt động cùng trẻ mầm non ở nhà”.

ThS. Nguyễn Thị Luyến phân tích các video hoạt động cùng trẻ ở nhà và đóng vai phụ huynh tương tác với người dẫn chương trình (đóng vai trẻ) minh họa các hoạt động khác nhau nhằm phát triển hài hòa thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mĩ, tính cảm và kĩ năng xã hội của trẻ.

Các lưu ý dành cho phụ huynh khi chơi cùng trẻ và dạy con làm việc nhà

Đại dịch COVID đã làm thay đổi phương thức làm việc và sinh hoạt của mọi người, đồng thời để lại cho chúng ta những bài học về sự gắn kết, mà gần gũi nhất chính là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Những “kì nghỉ dài” đã gây ra cho phụ huynh và các bạn nhỏ những khó khăn, bất tiện nhất định. Đồng thời mở ra cho chúng ta cơ hội “sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn” - cơ hội thấu hiểu lẫn nhau và thắt chặt sợi dây liên kết giữa cha mẹ với con, giữa ông bà với cháu, giữa các anh chị em trong gia đình. Đây cũng chính là thông điệp mà Chương trình Kết nối và Đồng hành, chủ đề “Hoạt động cùng trẻ mầm non ở nhà” mong muốn gửi tới các bậc phụ huynh trên cả nước. Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tiếp tục các hoạt động trực tuyến “Kết nối và Đồng hành” cùng đội ngũ nhà giáo, các quý vị phụ huynh và các em học sinh trên cả nước vượt qua các khó khăn ở hiện tại và phát triển bền vững trong tương lai.

Quý Thầy/Cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và những người quan tâm có thể theo dõi lại buổi tư vấn này trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường tại địa chỉ:

* Kênh Youtube “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội” (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue/featured)

* Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

* Nhóm Facebook: Bồi dưỡng giáo viên – HNUE (https://www.facebook.com/groups/bdgvhnue)

Tin bài: Ban Tổ chức Chương trình KẾT NỐI & ĐỒNG HÀNH

Nguồn tài liệu: Khoa Giáo dục mầm non


Source: 
07-10-2021
Tags