Chuỗi hoạt động hỗ trợ kĩ năng và đào tạo quốc tế dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Với mục đích hỗ trợ cho sinh viên Nhà trường những kĩ năng cụ thể, cần thiết trong quá trình học tập và hội nhập quốc tế, tăng cường những trao đổi tích cực, hiệu quả từ các thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đối tác là các trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để tương tác với giảng viên quốc tế, chuỗi chương trình sẽ được thực hiện thường xuyên và hứa hẹn thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên trong Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, TS. Wayne Bailey, Phó Hiệu trưởng Đại học Giáo dục – Trường Đại học Huddersfield đã chia sẻ những nội dung liên quan đến việc làm thế nào để tăng cường khả năng thuyết trình trước đám đông, khả năng trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh một cách sáng rõ và thuyết phục, cũng như những yếu tố cơ bản để có một bài thuyết trình thành công. Trong không gian hiện đại, trẻ trung tại Trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, gần 200 sinh viên đăng kí tham gia chương trình đã có những trao đổi sôi nổi thông qua chủ đề này với nhau và với diễn giả. Cũng trong buổi tập huấn, TS. Bailey cũng chia sẻ với sinh viên về cách thức tiếp cận, phương pháp học tập cũng như cuộc sống của du học sinh trong môi trường giáo dục nước ngoài, khuyến khích sinh viên tích cực, chủ động trong việc nâng cao năng lực tiếng Anh và xác định được những mục tiêu học tập, đặc biệt cần chuẩn bị tốt hành trang về tri thức và kĩ năng khi sinh viên có ý định du học các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Buổi trao đổi cũng mở ra những khả năng hợp tác giữa hai nhà trường trên lĩnh vực trao đổi sinh viên và giảng viên, tăng cường nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học và giảng dạy tiếng Anh.

Sinh viên Hoàng Thị Cẩm Tú, tốt nghiệp thủ khoa, ngành Sư phạm Tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc nhận học bổng 7000 bảng của Đại học Giáo dục – Trường Đại học Huddersfield cho khóa học Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh tại Vương Quốc Anh, khóa học bắt đầu vào tháng 01/2023.

Chuỗi chương trình được kì vọng sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các trường đại học uy tín trên thế giới và phát triển hơn nữa công tác hợp tác quốc tế của Nhà trường./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

* Link bài trên Website Tiếng Anh:

http://english.hnue.edu.vn/News/Events/p/activities-series-to-support-skills-and-international-training-for-students-of-hanoi-national-university-of-education-225

Tin bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

                                                                                                Ảnh: CLB Truyền thông


Source: 
02-12-2022
Tags