Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

15-06-2021

Sáng 8/6/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với TT Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức phiên Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Nhà trường đối với ngành sư phạm Tin học, sư phạm Sinh học và sư phạm Tiếng Anh.

Tham dự Bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách trung tâm. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm có GS.TS.NGND Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các chuyên gia là thành viên của đoàn đánh giá.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá, đại diện lãnh đạo TTĐBCL. Các thành phần họp trực tuyến bao gồm: Lãnh đạo các phòng ban trong trường; thành viên Hội đồng tự đánh giá; thành viên nhóm chuyên trách; cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa có CTĐT tự đánh giá; các đơn vị và cá nhân quan tâm.

Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương tại Trường từ 04/6 đến 8/6, mặc dù có khó khăn từ tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 03 chương trình đào tạo; làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, phụ trách chương trình đào tạo của 03 khoa; thảo luận, phỏng vấn trực tuyến với các nhóm đối tượng khác nhau như cán bộ lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa, nhóm cán bộ hỗ trợ, cán bộ đoàn thể, nhóm quản lý chuyên môn, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà sử dụng lao động; Thu thập hàng trăm ý kiến phản hồi sử dụng phiếu khảo sát, phỏng vấn từ xa; Tổ chức các đoàn tham quan cơ sở vật chất...để thu thập các minh chứng phục vụ quá trình đánh giá. Tất cả các hoạt động đều được thực hiện đảm bảo nguyên tắc 5K.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo tổng kết quá trình kiểm định 3 CTĐT.

Từ kết quả thu được, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, thay mặt cho Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ những điểm mạnh, điểm tồn tại và khuyến nghị để cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường. GS thể hiện mong muốn tinh thần khởi nghiệp, đổi mới phải chính từ các trường đại học, nhất là trường trọng điểm trong đào tạo giáo viên như Đại học Sư phạm Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn - Trưởng khoa Sinh học, đại diện lãnh đạo các khoa phát biểu cảm ơn và lĩnh hội ý kiến đánh giá từ chuyên gia.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thay mặt Nhà trường ghi nhận những đóng góp của đoàn chuyên gia. Những kết luận và kiến nghị được trình bày trong báo cáo tổng kết là những nội dung quan trọng để Nhà trường không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo, lan tỏa tinh thần đổi mới.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường và chân thành cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác, cầu thị của cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên các đơn vị trong thời gian Đoàn ĐGN đến làm việc.

Kết thúc phiên bế mạc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội và GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo Sư phạm Tin học, Sư phạm Sinh học và Sư phạm Tiếng Anh của Nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội đồng đánh giá các CTĐT và đại diện TT Kiểm định CLGD - ĐHQG Hà Nội ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá:

Nhóm 1: Làm việc với các đơn vị.

Nhóm 2: Phỏng vấn trực tuyến.

Nhóm 3: Tham quan cơ sở vật chất.

Ảnh: Lê Linh,  Mai Anh

Tin bài: P.HCĐN- TT ĐBCL