Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Kết nối và đồng hành hỗ trợ tâm lí cho học sinh, sinh viên trong dịch bệnh COVID-19


17-09-2021

20h00 ngày 15/09/2021 Trường ĐHSP Hà Nội đã phát trực tuyến buổi chia sẻ, tư vấn với chủ đề: “Hỗ trợ tâm lí cho học sinh, sinh viên trong dịch bệnh COVID-19”. Buổi phát trực tiếp đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của các em học sinh, sinh viên, quý vị phụ huynh và thầy cô giáo với hơn 6300 lượt theo dõi trên Youtube và Facebook.

Buổi chia sẻ, tư vấn trực tuyến nằm trong khuôn khổ sáng kiến “Kết nối và Đồng hành” vì cộng đồng, được khởi xướng bởi GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ những mô hình tốt, cách làm hay với mục tiêu cuối cùng là tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, các chuyên gia tâm lí học đường của Nhà trường - PGS.TS. Trần Lệ Thu và TS. Hoàng Anh Phước đã chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên, quý vị phụ huynh và thầy cô giáo:

- Nhận diện các khó khăn tâm lí, lo âu mà người học và phụ huynh học sinh đang gặp hiện nay do tác động của đại dịch COVID-19, do giãn cách xã hội và học trực tuyến kéo dài. 

- Ứng phó với những khó khăn tâm lí của người học, giúp người học vượt qua nghịch cảnh và giải toả lo âu trong bối cảnh hiện nay.

- Tìm hiểu các nguồn hỗ trợ tâm lí dành cho học sinh, sinh viên, gia đình và thầy cô giáo.

Bình tĩnh, tự tin, dám đối mặt với khó khăn và biết cách ứng phó phù hợp để chủ động thích ứng với hoàn cảnh thực tế” là thông điệp mà chương trình muốn chia sẻ.

TS. Hoàng Anh Phước đã chia sẻ các khó khăn mà học sinh gặp phải do giãn cách xã hội và học trực tuyến kéo dài, bao gồm khó khăn về thể chất, khó khăn về tâm lí, khó khăn về xã hội.

PGS.TS. Trần Lệ Thu tư vấn học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn tâm lí trong hiện tại bằng những hành động nhỏ từ việc học sinh tự cân bằng sức khoẻ thể chất, tinh thần đến cách thức tìm kiếm sự kết nối, sẻ chia từ các thành viên trong gia đình, bạn bè và thầy cô.

PGS.TS Trần Lệ Thu chia sẻ về các nguồn hỗ trợ tâm lí gần gũi và dễ tiếp cận

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục ghi nhận những ý kiến chia sẻ, nhu cầu hỗ trợ tâm lí thông qua bản khảo sát tại địa chỉ https://tinyurl.com/hotrotamli và mã QR để phát triển những hình thức, nội dung tư vấn phù hợp, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các em học sinh, sinh viên, quý vị phụ huynh và thầy cô giáo đồng nghiệp.

Mã QR bản khảo sát nhu cầu hỗ trợ tâm lí của học sinh, sinh viên

Sau chương trình này, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tiếp tục các hoạt động trực tuyến “Kết nối và Đồng hành” cùng đội ngũ nhà giáo, các quý vị phụ huynh và các em học sinh trên cả nước vượt qua các khó khăn ở hiện tại và phát triển bền vững trong tương lai.

Các Quý Thầy/Cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và những người quan tâm có thể theo dõi lại buổi tư vấn này trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường:

* Cổng thông tin điện tử của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi)

* Trang thông tin điện tử Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng thường xuyên (http://dtbdtx.hnue.edu.vn/ketnoi)

* Kênh Youtube “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

* Diễn đàn Facebook: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

* Diễn đàn Facebook: Đoàn TN - Hội SV Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

* Nhóm Facebook: Bồi dưỡng giáo viên – HNUE (https://www.facebook.com/groups/bdgvhnue)

Tin bài: Ban Tổ chức Chương trình KẾT NỐI & ĐỒNG HÀNH

Nguồn tài liệu: Khoa Tâm lí – Giáo dục

17-09-2021