Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

LỄ RA QUÂN ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM THAM DỰ KÌ THI OLYMPIC HÓA HỌC QUỐC TẾ (ICHO) 2021


21-07-2021

Chiều ngày 20 tháng 7 năm 2021 Lễ ra quân kì thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) 2021 đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tham dự Lễ ra quân có Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lí chất lượng, Chủ tịch Hội đồng thi IchO 2021 tại Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Các thành viên trong Ban tổ chức, Hội đồng thi, lãnh đạo các Trường có thí sinh tham dự kì thi, đại diện phụ huynh, và 04 thí sinh chính thức của kì thi IChO 2021.

Đây là kì IChO thứ 53, được tổ chức từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 02 tháng 8 năm 2021 tại thành phố Osaka do Nhật Bản đăng cai. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lần này cũng là năm thứ 2 liên tiếp cuộc thi này phải tổ chức theo hình thức online và Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội lại tiếp tục được lựa chọn là cơ sở tổ chức cuộc thi IchO này.

Đoàn Việt Nam tham dự IChO 2021 gồm có 07 thành viên do Thầy Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng khoa Hóa học trường Đại học Sư phạm Hà nội làm trưởng đoàn, thầy Phạm Văn Phong, Phó trưởng khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó đoàn, cô Nguyễn Thị Bích Ngân, khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, quan sát viên và 04 em học sinh:

  1. Phạm Đức Nam Phương học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương
  2. Nguyễn Hoàng Dương, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
  3. Nguyễn Duy Anh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam
  4. Nguyễn Lê Thảo Anh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô huấn luyện đội tuyển trong thời gian qua, đồng thời động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hết mình nhưng không quá áp lực để đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhắn nhủ các em học sinh giữ gìn sức khỏe, không tạo ra áp lực để bước vào kỳ thi với một tâm thế chủ động để có những thời khắc thăng hoa giải quyết tốt nhất bài thi. Thầy cũng nhấn mạnh: Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ đội tuyển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặc biệt này, đồng thời cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng và giao nhiệm vụ quan trọng này cho Nhà trường.

Em Nguyễn Lê Thảo Anh, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đại diện cho đội tuyển chia sẻ tại buổi lễ: Tất cả chúng con đều ý thức rằng việc đại diện cho Việt Nam tham dự một đấu trường tri thức Quốc tế không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ, nghĩa vụ ấy đến từ niềm tự hào là đại diện cho thế hệ trẻ vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, nghĩa vụ ấy đến từ sự tin yêu, ủng hộ hết mình từ đội ngũ các Thầy, Cô giáo, các bậc cha mẹ và bạn bè người thân. Nhưng nghĩa vụ ấy không phải là áp lực mà là động lực để chúng con bước vào cuộc thi một cách tự tin nhất để có thể đem về niềm tự hào cho tổ quốc.

Chúng ta hãy cùng chúc cho các chàng trai, cô gái ấy đạt được kết quả tốt nhất!

Danh sách 04 em học sinh tham dự kỳ thi IChO 2021

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Phòng HCĐN

Post by: Vi Duc Quang
21-07-2021