Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc Vòng chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021


28-11-2021

Vòng Chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021 đã được khai mạc trực tuyến vào sáng ngày 27/11/2021 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khởi xướng và phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng KH&CN dành cho giảng viên trẻ (không quá 35 tuổi) trong các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH). Trải qua hai lần tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo giảng viên trẻ đang công tác tại các trường đại học, học viện trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Giải thưởng là một trong các hoạt động quan trọng thể hiện sự quan tâm của các Bộ ban ngành tới hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy công tác đổi mới sáng tạo trong CSGDĐH. Mục đích của việc tổ chức Giải thưởng này là khuyến khích và tạo động lực để các giảng viên trẻ hăng say nghiên cứu ngay từ khi được tuyển dụng làm giảng viên, bởi vì tính sáng tạo ở độ tuổi 25-35 rất cao và đó cũng chính là giai đoạn giảng viên trẻ vừa bắt đầu sự nghiệp giảng dạy, vừa tiếp tục học ở bậc sau đại học - GS.TS. Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KHCN&MT) phát biểu trong lễ khai mạc. Trong bài phát biểu chào mừng, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cũng chia sẻ, với các giảng viên trẻ, các công trình này sẽ là một trong những dấu mốc khởi đầu quan trọng trên chặng đường NCKH trong tương lai. Việc thực hiện các công trình NCKH nghiêm túc cũng sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học, học viện.

Sau Vòng Sơ khảo, các tác giả chính của 18 công trình tiêu biểu đại diện cho các  CSGDĐH từ ba miền Bắc Trung Nam đã tham gia báo cáo tại Vòng Chung khảo. 06 hội đồng thuộc các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật Công nghệ, Y Dược, Nông nghiệp, khoa học xã hội và khoa học nhân văn có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ gần 35 trường đại học, Viện nghiên cứu. Năm 2021, công tác đánh giá các công trình được thực hiện theo Thông tư 45/2020/TT-BGDĐT ngày 11/11/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng KH&CN dành cho giảng viên trẻ và sinh viên trong CSGDĐH.

Là đơn vị đăng cai tổ chức Vòng Sơ khảo và Chung khảo của Giải thưởng KH&CN dành cho giảng viên trẻ, Trường ĐHSP Hà Nội đã có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực để góp phần vào thành công của Giải thưởng. Đây cũng là vinh dự và trọng trách của Nhà trường nhằm nỗ lực góp phần phát triển sự nghiệp KH&CN của nước nhà. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra tại Trường Đại học Nha Trang vào cuối tháng 12-2021.

GS.TS. Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ Giáo dục & Đào tạo) phát biểu khai mạc

GS.TS. Nguyễn Văn Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội) phát biểu chào mừng

Bài: Phòng KHCN

Ảnh: Lê Linh

Post by: Vi Duc Quang
28-11-2021