Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2024 – 2025”

06-09-2024

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, ngày 04/9/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh, sinh viên năm học 2024 - 2025 cho sinh viên K74.

Tham dự buổi Khai mạc có sự hiện diện của các thầy trong Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường,  cán bộ quản lý sinh viên và đặc biệt là sự có mặt của gần 4000 tân sinh viên khóa 74 Trường ĐHSP Hà Nội.

PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường ĐHSP Hà Nội gặp mặt Tân sinh viên K74

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã thay mặt Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên K74 đã chính thức là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Ngôi trường với truyền thống hơn 70 năm xây dựng và phát triển, là cái nôi đào tạo nên đội ngũ cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học có trình độ cao, tận tâm với sự nghiệp, có uy tín trong và ngoài nước. Nhà trường tin tưởng và sẽ luôn đồng hành cùng tất cả các em trên con đường thực hiện ước mơ làm nghề giáo.

PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu khai mạc.

Các em tân sinh viên K74 đã được dịp tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển vẻ vang của Nhà trường, của các thế hệ đi trước để chuẩn bị tâm thế tiếp bước, viết nên những trang sử mới trong tương lai. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyên truyền và phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh mạng; về quy chế đào tạo theo tín chỉ; các quy trình thủ tục về đào tạo; hành chính đối với sinh viên; quy chế công tác học sinh, sinh viên; quy chế đánh giá rèn luyện sinh viên.

Bên cạnh những nội dung lịch sử truyền thống của Trường ĐHSP Hà Nội, nhà trường cũng triển khai chia sẻ về các nội dung: Văn hoá ứng xử trong nhà trường; Giới thiệu các CLB, Đội, Nhóm; Giáo dục pháp luật; Quy chế đào tạo theo tín chỉ; các quy trình về thủ tục đào tạo, hành chính đối với sinh viên; Quy chế công tác học sinh, sinh viên; Nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bảo vệ nền tư tưởng của Đảng; Công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn động thực vật hoang dã, quý hiếm, bảo tồn đa dạng sinh học, sống thân thiện với môi trường, góp phần phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Đây là những nội dung rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới.

Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh, sinh viên được triển khai tổ chức 6 buổi học vào các ngày từ 04/9/2024 đến ngày 06/9/2024 tại Nhà thi đấu đa năng và trực tuyến qua Hệ thống https://cst.hnue.edu.vn.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

Toàn cảnh “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" năm học 2024 - 2025 của Trường ĐHSP Hà Nội

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

06-09-2024