Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm việc với Đại diện Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB, Hoa Kỳ

25-09-2024

Nhằm tăng cường hợp tác về giáo dục đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các trường đại học tại Hoa Kỳ, ngày 25/9/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại diện Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB, Hoa Kỳ để trao đổi về các nội dung liên quan đến phát triển hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên và một số nội dung khác.

Về phía Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB, Hoa Kỳ có Ông Benjamin Roberts – Giám đốc điều hành EAB; Bà Uyên Holdeman – Giám đốc điều hành GVI và Ông Vũ Mạnh Tân – Giám đốc quốc gia GVI tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại; PGS. TS. Dương Minh Lam – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; GS. TS. Lục Huy Hoàng – Phụ trách Viện Khoa học Tự nhiên; GS. TS. Lê Huy Bắc – Trưởng khoa Việt Nam học; PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Công tác Xã hội; PGS. TS. Dương Quốc Hoàn – Phó trưởng khoa Hóa học; PGS. TS. Trần Đức Hậu – Phó trưởng khoa Sinh học; PGS. TS. Ngô Hoàng Long, Phó trưởng khoa Toán – Tin; PGS. TS. Ngô Ngọc Hoa – Phó trưởng khoa Vật lý; TS. Đinh Nguyễn Trang Thu – Phó trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt; TS. Khúc Năng Toàn – Phó trưởng khoa Tâm lí Giáo dục; TS. Đào Thị Bích Nguyên – Phó trưởng khoa tiếng Anh; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh – Phó trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại.

Đại diện cho Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB, Ông Benjamin Roberts đã có những trao đổi cụ thể liên quan đến quy mô, mạng lưới mà tổ chức đã và đang kết nối nhằm tuyển sinh cho các chương trình giáo dục Đại học và Sau đại học tại Hoa Kỳ; đồng thời hỗ trợ học sinh tìm hiểu và lựa chọn trường đại học phù hợp. Theo đó, Ông Benjamin Roberts nhận định rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB có nhiều tiềm năng để thúc đẩy phát triển và triển khai các hoạt động trao đổi giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Trao đổi với đại diện tổ chức, PGS.TS Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu khái quát cơ cấu tổ chức, hoạt động giảng dạy, nghiên cứu tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm đã và đang được thực hiện trong Nhà trường. Cùng với sự hỗ trợ, tư vấn từ Tổ chức Global Ventures Inc (GVI) và EAB, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kỳ vọng trong tương lai gần sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể như nghiên cứu; trao đổi sinh viên, giảng viên; thực tập; khóa học trực tuyến; seminar và những chương trình phù hợp, có hiệu quả khác trong phát triển giáo dục và bồi dưỡng đối với cán bộ, sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin bài - ảnh: P. HCĐN

25-09-2024