Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

23-09-2024

Sáng ngày 21/09/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) tổ chức Lễ Khai mạc đợt  khảo  sát  chính  thức  đánh  giá chất  lượng 05 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các CTĐT được đánh giá lần này gồm 05 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học các ngành: Sư phạm công nghệ, Sư phạm Tiếng Pháp, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật và Giáo dục Chính trị

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban Giám hiệu; Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị chức năng; đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT đang tiến hành khảo sát; cán bộ đầu mối các mảng công tác và các cá nhân liên quan khác theo yêu cầu của Nhà trường.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định Chất lượng giáo dục đồng thời là thành viên thường trực Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN.

Thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành cùng Nhà trường nhiều năm qua trong hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động KĐCLGD, khẳng định hoạt động này đã hỗ trợ việc bảo đảm, cải tiến chất lượng thường xuyên, liên tục của Nhà trường và cam kết Nhà trường sẽ phối hợp tốt với Đoàn chuyên gia ĐGN để thực hiện hoạt động đánh giá hiệu quả.

Phát biểu khai mạc, đại diện cho Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ cảm ơn đến Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài CTĐT, đồng thời đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian làm việc tại Trường.

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt tổng quan về Nhà trường và các chương trình đào tạo được đánh giá lần này; quan điểm xây dựng và phát triển các CTĐT của Nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá xác đáng nhất với các hoạt động của Nhà trường. Chương trình khảo sát chính thức 05 chương trình đào tạo diễn ra từ ngày 20/09/2024 đến hết ngày 24/09/2024.

Trước đó vào ngày 10/09/2024 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và Đoàn Đánh giá ngoài cũng đã thực hiện chương trình Khảo sát sơ bộ. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất nội dung, chương trình khảo sát chính thức và ký biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc:

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam, Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, đại diện các khoa có CTĐT được đánh giá báo cáo tổng quan về các CTĐT

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Ban Lãnh đạo Trường ĐHSPHN cùng đại diện các đơn vị có CTĐT được đánh giá

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám Hiệu, cán bộ, giảng viên của Nhà trường

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Một số hình ảnh trong buổi phỏng vấn của các chuyên gia ĐGN với các đối tượng liên quan sau phiên khai mạc:

Tin bài: Trung tâm Đảm bảo chất lượng

Ảnh: Lê Linh