CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CÔNG NHẬN TÍN CHỈ GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC DE LA SALLE-DASMARINAS (PHI-LÍP-PIN)

22-09-2024

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học De La Salle-Dasmariñas (Phi-líp-pin) đã chính thức triển khai chương trình liên kết đào tạo công nhận tín chỉ với các chuyên ngành đào tạo Sư phạm Toán bằng tiếng Anh (Khoa Toán tin) và Sư phạm Sinh học bằng tiếng Anh (Khoa Sinh học). Đây là một bước tiến trong hợp tác quốc tế của nhà trường, mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm quý báu cho sinh viên.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, chương trình hiện được tiến hành thí điểm với hai khoa Toán Tin và khoa Sinh học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bắt đầu từ kì I và dự kiến đến kì hè của năm học 2024-2025 với Khoa Nghiên cứu khoa học và máy tính của Đại học DLSU-D. Đây là một nội dung được triển khai sau việc kí kết MOU và các chuỗi workshop làm việc, tham quan trải nghiệm thực tế  giữa hai Nhà trường trong năm học 2023-2024. Sinh viên tham gia sẽ có cơ hội học tập tại DLSU-D trong một học kỳ, trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế, đồng thời được công nhận tín chỉ cho các môn học hoàn thành.

Những điểm nổi bật của chương trình: (1) Mở rộng kiến thức và kỹ năng: Sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến, phương pháp giảng dạy hiện đại và cơ sở vật chất chất lượng cao tại DLSU-D; (2) Phát triển kỹ năng ngoại ngữ: Sinh viên được trau dồi khả năng tiếng Anh thông qua giao tiếp hàng ngày và học tập trong môi trường quốc tế; (3) Trải nghiệm văn hóa đa dạng: Sinh viên có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, con người và cuộc sống tại Phi-líp-pin, mở rộng hiểu biết về thế giới; (4) Mở rộng mạng lưới quan hệ: Sinh viên có thể kết nối với bạn bè quốc tế, tạo dựng các mối quan hệ có giá trị cho tương lai; và (5) Phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tiêu chí lựa chọn sinh viên:

(a) Đã hoàn thành tối thiểu hai học kỳ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với bậc cử nhân;

(b) Đạt điểm trung bình chung tối thiểu 7.0 trở lên (thang 10) (điểm tích lũy trên các học kỳ đã học);