Thông báo mở lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên dạy môn Giáo dục kinh tế và Pháp luật cấp trung học phổ thông

20-09-2024

Để hỗ trợ giáo viên phổ thông thực hiện tốt nội dung kiến thức giáo dục kinh tế và pháp luật cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo về việc tổ chức lớp bồi dưỡng "Nâng cao năng lực sư phạm cho giáo viên dạy môn giáo dục kinh tế và pháp luật cấp trung học phổ thông". Cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia bồi dưỡng.

- Giáo viên đang dạy môn Giáo dục kinh tế và Pháp luật ở trường phổ thông.

- Giáo viên có nhu cầu tìm hiểu, cập nhật kiến thức về môn Giáo dục kinh tế và Pháp luật ở trường phổ thông.

2. Chương trình bồi dưỡng.

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo: 12 tín chỉ x 15 tiết = 180 tiết

- Thời lượng bồi dưỡng trực tiếp là: 6 tín chx 15 tiết = 120 tiết

- Thời lượng hướng dẫn tự học: 4 tín chỉ x 15 tiết = 60 tiết

3. Mục đích bồi dưỡng.

- Nắm vững kiến thức chuyên môn về nội dung giáo dục kinh tế, giáo dục pháp luật để phục vụ cho công tác giảng dạy môn Giáo dục kinh tế và pháp luật.

- Nhận thức và vận dụng được những kiến thức, phương pháp và cách tiếp cận phù hợp về giảng dạy môn Giáo dục kinh tế và pháp luật theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch bài dạy; phân tích, đánh giá, điều chỉnh nội dung, phương pháp phù hợp với đối tượng người học, văn hoá, bối cảnh dạy và học khác nhau tại Việt Nam.

- Tìm hiểu và vận dụng được kiến thức về giáo dục kinh tế và giáo dục pháp luật để lựa chọn, đề xuất nội dung, cách thức, quy trình tổ chức các hoạt động dạy học ở nhà trường phổ thông đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Củng cố, điều chỉnh và hình thành các năng lực thực hành trong việc kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kì môn Giáo dục kinh tế và pháp luật để đáp ứng được yêu cầu chung về năng lực cần có của giáo viên Giáo dục kinh tế và pháp luật.

4. Thời gian, hình thức bồi dưỡng.

- Thời gian khai giảng: Dự kiến ngày 19/10/2024 (T7), lớp học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

- Hình thức bồi dưỡng: Trực tiếp kết hợp với bồi dưỡng trực tuyến.

5. Cách thức đăng ký học và kinh phí.

- Đăng ký học đường Link: https://forms.gle/wcK4UFBtxfz4RXbu8

- Hồ sơ đăng ký gồm có:

+ Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường Đại học Sư phạm Nà Nội. Tải mẫu phiếu đăng ký tại đây.

+ Bản photo công chứng: Bằng đại học; Căn cước công dân.

6. Định mức kinh phí: 2.100.000đ (Hai triệu một trăm nghìn đồng chẵn)

Thông tin liên hệ:

-Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ sư phạm, Phòng 803 nhà D3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

- Điện thoại: 0989199634 (Mr Điệp); Email: qlgd@hnue.edu.vn

- Website: nvsp.hnue.edu.vn